Vitamin K2 & Bạn – Tại sao bạn cần nhiều Vitamin K2 hơn trong cuộc sống

21/01/2022

Loại vitamin này là một chủ đề nóng ở đây tại QNA. Nhiều khách hàng đến hỏi thông tin về các chất bổ sung tự nhiên để ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương. Vitamin K2 xuất hiện khi thảo luận về những chủ đề quan trọng này!

 

Đây là 2 lý do chính tại sao

  • Vitamin K2 kích hoạt các protein điều chỉnh quá trình đông máu và chuyển hóa canxi
  • Vitamin K2 và D3 đưa canxi đến nơi cần thiết, chẳng hạn như bên trong xương và ngăn canxi tích tụ trong động mạch và các mô mềm khác

 

Westin A Price, một nha sĩ và nhà nghiên cứu trong những năm 1930 đến 50, là một trong những người đầu tiên khám phá ra những lợi ích của K2. Ông gọi nó là Activator X vào thời điểm đó. Động vật được chăn thả tự nhiên theo chế độ ăn cỏ sống, đang phát triển có hàm lượng Activator X cao trong sữa, nội tạng và chất béo của chúng.

 

Ông phát hiện ra rằng nó giúp ích cho việc sử dụng hợp lý các khoáng chất trong cơ thể, góp phần giúp xương phát triển tốt hơn, răng thẳng hơn, ngăn ngừa sâu răng và bảo vệ chống lại bệnh loãng xương và bệnh tim mạch. Ông phát hiện ra rằng động vật được nuôi bằng phương pháp canh tác thông thường không có K2 hoặc ‘Activator X’ trong sản phẩm của chúng vì chúng không ăn cỏ xanh, đang sống và đang phát triển. Ngay cả những động vật được cho ăn cỏ cũng sẽ không có K2 trong sản phẩm của chúng nếu cỏ chúng được cho ăn đã được sấy khô.

 

Điều quan trọng cần lưu ý là vitamin K1 và K2 là các loại vitamin rất khác nhau. Động vật ăn nhiều cỏ sống, đang phát triển sẽ chuyển đổi Vitamin K1 thành K2 được tích trữ trong chất béo của động vật bao gồm cả chất béo sữa. Ở đó, K1 được coi là một chất dinh dưỡng thiết yếu (vì chúng ta phải lấy nó trong thực phẩm và không thể tạo ra nó trong cơ thể của chúng ta), trong khi K2 không được liệt kê là một chất dinh dưỡng thiết yếu vì chúng ta có thể tạo ra nó trong cơ thể nếu chúng ta ăn nhiều và nhiều K1 chứa thực phẩm (rau xanh tươi) và NẾU cơ thể chúng ta có thể chuyển đổi đủ tùy thuộc vào sự biến đổi gen và nhận được các đồng yếu tố mà chúng ta cần để tạo ra K2 của chính mình.

 

Tất nhiên, nhiều người trong chúng ta không ăn đủ rau tươi, và có những thiếu hụt khác trong chế độ ăn uống do chế biến thực phẩm và canh tác thông thường, thở dài. Tiến sĩ Terry Wahls, một trong những nhà nghiên cứu và tác giả dinh dưỡng yêu thích của tôi, khuyên bạn nên ăn từ 6 đến 9 cốc rau tươi mỗi ngày và ít nhất 3 trong số đó phải là rau xanh tươi. Đừng nói dối… bạn có ăn nhiều rau tươi mỗi ngày không ?? Và chúng có phải là cây địa phương, hữu cơ, được trồng trên đất giàu chất dinh dưỡng không? Đúng. Không dễ thế đâu. Tin tốt là bạn cũng có thể nhận được K2 từ các loại thực phẩm yêu thích của mọi người (lưu ý mỉa mai) như natto và một số quả trứng cá. K2 được tạo ra bằng quá trình lên men nhưng thực phẩm lên men chỉ chứa một lượng rất nhỏ K2. Đây là lý do tại sao rất khó để có được chất dinh dưỡng cực kỳ có lợi này với số lượng giúp chúng ta ngăn ngừa loãng xương và bệnh tim.

 

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên làm gì?

  • 3 cốc lớn rau xanh tươi mỗi ngày. Vâng, tôi đã nói hàng ngày.
  • Đồng cỏ nuôi các loại thịt khi có thể
  • Nếu bạn thích Natto, hãy dùng nó! Ngoài bất kỳ loại thực phẩm lên men nào khác mà bạn thích.
  • Hãy bổ sung nhiều loại vitamin có chứa 120mcg K2 vì thực phẩm ngày nay không phải là những gì nó đã từng trở lại trong những ngày tốt đẹp  và nhiều loại nhiễm bẩn, dư lượng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu còn tồn dư cao

Cảm ơn vì đã đọc!

 

Trân trọng sức khỏe,

 

Lauren Duffell, RHN(nguồn)

 





Bình luận

Nhận xét sẽ được duyệt trước khi hiển thị .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *