12/07/2023
Là một chuyên gia dinh dưỡng, một trong những câu hỏi mà tôi thường được hỏi nhất là “Tôi có nên bỏ sữa không?” Câu trả lời ngắn gọn là, mặc dù không có chế độ ăn kiêng nào phù hợp với mọi người, nhưng nhiều người được hưởng lợi từ việc loại bỏ sữa và các sản phẩm từ sữa khỏi chế độ ăn uống của họ.
Đối với nhiều người, sữa bò là một trong những thực phẩm sớm nhất được cung cấp cho chúng ta khi còn nhỏ. Vì lý do này, nhiều người liên kết sữa với sự thoải mái. Tuy nhiên, gần một nửa dân số thế giới không dung nạp được đường sữa. Các thành phần khác của sữa có thể có vấn đề bao gồm protein sữa lactalbumin và casein. Bất kể thành phần nào của sữa gây ra vấn đề, việc không dung nạp sữa có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm nhưng không giới hạn ở đau bụng, mụn trứng cá, đầy hơi, nghẹt mũi, nhiễm trùng tai, chàm, tiêu chảy, nổi mề đay, viêm, ngứa da, đau khớp hoặc cơ, tâm trạng thấp, phát ban và tăng cân.
Có một số cách để kiểm tra sự không dung nạp sữa. Công cụ đánh giá ưa thích của tôi là chế độ ăn kiêng đã được sửa đổi bao gồm việc loại bỏ hoàn toàn sữa trong khoảng thời gian từ 4 đến 6 tuần. Vào cuối giai đoạn này, tôi làm việc với khách hàng của mình trong quá trình giới thiệu lại từ từ trong khi theo dõi cẩn thận các triệu chứng. Nếu có bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào xuất hiện, đó là dấu hiệu cho thấy sữa có vấn đề và nó có thể có lợi nếu bị loại bỏ.
May mắn thay, việc loại bỏ sữa khỏi chế độ ăn uống có thể khá dễ kiểm soát. Trao đổi các sản phẩm sữa được tiêu thụ thường xuyên với các lựa chọn không có sữa ngon và tốt cho sức khỏe, biết loại thực phẩm nào thường chứa sữa nhất và có một danh sách tên các loại sữa đi kèm sẽ giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Cân nhắc lên lịch hẹn với một chuyên gia dinh dưỡng toàn diện , người có thể hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, tùy chỉnh các đề xuất theo nhu cầu cụ thể của bạn và lập kế hoạch bữa ăn phản ánh các hạn chế về chế độ ăn uống.
Loại sữa thay thế không chứa các thành phần của sữa bò được ưa thích nhất là sữa hạnh nhân. Điều này có thể dễ dàng được mua trong cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng sữa hạnh nhân tự làm rất dễ làm, thơm ngon và không chứa bất kỳ chất làm đặc hay chất bảo quản nào thường được thêm vào sữa hạnh nhân thương mại. Đây là một công thức để giúp bạn bắt đầu!
Sữa hạnh nhân làm tại nhà
1 cốc hạnh nhân sống 2 cốc nước Tùy chọn: mật ong, xi-rô cây phong, một quả chà là, quế, vani
Đặt hạnh nhân vào một cái bát và đậy bằng nước. Để ngâm qua đêm.
Xả và rửa sạch hạnh nhân.
Cho hạnh nhân vào máy xay tốc độ cao. Thêm 2 cốc nước tinh khiết và bất kỳ thành phần mong muốn nào khác.
Xay ở tốc độ cao nhất trong hai phút.
Đổ hỗn hợp vào túi đựng sữa hạt.
Nhấn tất cả sữa hạnh nhân từ bột hạnh nhân. Đặt bữa ăn sang một bên.
Làm lạnh sữa hạnh nhân. Sử dụng hết trong vòng 4 ngày.
Trải bột hạnh nhân lên chảo có lót giấy da. Nướng ở nhiệt độ thấp nhất trong lò nướng của bạn trong 2-3 giờ cho đến khi khô hoàn toàn. Thêm vào nướng!
(Bài viết của Julia- tốt nghiệp Trường Dinh dưỡng Tự nhiên Canada)
Nhận xét sẽ được duyệt trước khi hiển thị .
Đăng ký để nhận thông tin mới nhất về bán hàng, bản phát hành mới và hơn thế nữa …
Đăng ký để nhận thông tin cập nhật về sự kiện, sản phẩm và sức khỏe
© 4632 QNA/ Giấy phép số: 1666/GPP ngày 03/04/2019
Designed by Thương gia Việt – Tạp chí Thương gia & Thị trường – Cty Cp Dược Mỹ Phẩm Và Trang Thiết Bị Y Tế QnA – Đc: Trụ Sở Hà Nội 68 đường Nguyễn Chí Thanh phường Láng Thượng quận Đống Đa tp Hà Nội / QNA PHARMA COSMETICS AND MEDICAL EQUIPMENT JOINT STOCK COMPANY